Vảy gà song cúc – Những thông tin chi tiết cần tìm hiểu!

Vảy gà song cúc thuộc vào kiểu vảy rất nhỏ trên chân gà, nên nhiều người không phát hiện ra. Các sư kê khi phát hiện ra những loại vảy này trong chiến kê của mình lại không thích lắm và cho rằng làm mất khi chất trong thi đấu. Vậy cụ thể về vảy song cúc ở gà như thế nào? Mời anh em cùng BJ88 khám phá những thông tin được phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về vảy gà song cúc

Vảy gà song cúc thuộc vào một trong những tướng vảy mà nhiều sư kê không thích cho lắm, bởi khi gà sở hữu vảy này sẽ làm mất khí chất thi đấu rất nhiều. Những người nuôi gà chọi họ thường xem kỹ lưỡng các chú gà có vảy này sẽ không được ưa chuộng tham gia vào thi đấu.

Từ cái tên có chứa “Song Cúc” đã phần nào hiểu được hình dáng của loại vảy này ở những chú chiến kê. Đây chính là 2 chiếc vảy với vị trí khác biệt và có hình dáng khác với các chiếc vảy được thiết kế còn lại. bởi vậy, với người nuôi cần phải quan sát kỹ lưỡng và tỉ mỉ để dễ dàng nhìn nhận ra kiểu dáng vảy song cúc và nắm biết sự khác biệt của chúng. Qua sự đánh giá chung, những chú gà có vảy này thì lực đá đưa ra không túng hết đòn như các chú gà khác cùng loài.

Giới thiệu tổng quan về vảy gà song cúc
Giới thiệu tổng quan về vảy gà song cúc

Đó là những đánh giá theo số đông, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ anh em cũng nên thử vận may cho mình. Cứ thử nuôi để khám phá và đưa ra những trải nghiệm tốt nhất cho mình về các chú chiến kê hùng mãnh.

Đánh giá vảy gà song cúc có tốt hay xấu?

Cho dù không được nhiều người ưa chuộng mấy, nhưng với kiểu vảy này không hoàn toàn là chiếc vảy xấu, còn phụ thuộc vào mỗi chú gà và cách chăm sóc của chủ nhân. Nhưng phần lớn khi mang ra so sánh và tham gia trên trận chiến thì khả năng mang lại chiến thắng của chú gà có vảy song cúc se thấp hơn nhiều.

Điểm này cũng có thể do vảy gà song cúc được mọc ở gần vị trí cựa gà, chúng sẽ làm cản trở khả năng phát huy các công lực cần có trong mỗi cú đá. Không chỉ có thế, hai chiếc vảy này sẽ kìm hãm lực đá của chú gà chọi xuống rất nhiều.

Bởi vậy, những chú gà nào có vảy này thường được sử dụng đá ở kèo dưới khi thực hiện bước giao chiến cùng các chú gà khác. Vì thế chúng sẽ được nuôi để làm gà thử hay gà mồi cho các chiến kê tập luyện nhằm nâng cao thể lực.

✅Tin mới cập nhật: ⭐Đá gà cựa dao – Luật chơi và kinh nghiệm cần nắm khi cược!

 

Đánh giá vảy gà song cúc có tốt hay xấu?
Đánh giá vảy gà song cúc có tốt hay xấu?

Giải mã có nên lựa chọn gà chọi vảy song cúc hay không?

Từ những giải đáp ở trên đã giúp anh em sư kê một phần nào đó hiểu được việc lựa chọn những chú chiến kê có vảy song cúc ra sao? Nhưng để có quyết định tốt hơn nữa, cùng cao thủ BJ88 điểm qua một số thông tin cơ bản dưới đây:

Cần nhận biết về vảy song cúc chính xác

Phần trên đã chia sẻ đầy đủ về điểm khác biệt sẽ giúp quan sát các chú gà và nhận ra kiểu vảy gà song cúc thế nào rất đơn giản. Khi quan sát không những nhìn vào cánh chân của gà hay nhìn vào hình thể mà phải chú ý thật kỹ vào vảy của chúng để có quyết định chính xác.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp các vảy này sẽ đóng một vai trò khá quan trọng, bởi chúng luôn quyết định về lực đá mà chú gà tham gia thi đấu. Thay vì nhìn vào các hàng vảy đều đẹp, được xếp dài cả chân thì bạn sẽ thấy hai chiếc vảy được mọc khác biệt còn lại. Đây được xem là các nhận biết đơn giản nhất về vảy gà song cúc rất nhanh chóng.

Giải mã có nên lựa chọn gà chọi vảy song cúc hay không?
Giải mã có nên lựa chọn gà chọi vảy song cúc hay không?

Qua tổng hợp các thông tin thì vảy gà song cúc chính là kiểu vay không hoàn toàn quá xấu. Chúng đều được xem xét ở tầm trùng tùy vào từng cách nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận của chủ nhân. Nhưng với những chú gà chuyên nghiệp mỗi khi tham gia trận chiến lớn sẽ không nên lựa chọn loại vậy này, bởi sức đá khá yếu so với những dòng gà khác.

Sự thật xu hướng chọn vảy gà song cúc

Hiện nay, người chơi đều quan tâm và yêu thích vào gà chọi thường không muốn lựa chọn các giống gà có vảy song cúc, để nuôi và huấn luyện. Có rất ít số trong đó được sử dụng để trải nghiệm và mang lại khả năng tham gia chiến đấu cùng các chú gà chính. Hay được dùng để làm những chú gà chọi mồi cho gà chính tập luyện nhằm tăng thêm kỹ năng thi đấu.

Sự thật xu hướng chọn vảy gà song cúc
Sự thật xu hướng chọn vảy song cúc

Phù thuộc vào mỗi nhu cầu sử dụng của từng người, họ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra các quyết định tốt nhất cho mình. Nhưng để lựa chọn những chú gà đá hay, người nuôi cần phải xem xét kỹ lưỡng tất cả những yếu tố liên quan đến hình dáng của chú gà để có sự lựa chọn tốt nhất.

Lời kết

Trên đây, có lẽ đã giúp anh em sư kê hiểu được vảy gà song cúc như thế nào và có nên lựa chọn để tham gia thi đấu hay không? Với những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà, sẽ khuyên bạn không nên sở hữu những chú gà này, chúng không mang lại bàn thắng tốt cho bạn như mong muốn. Như vậy, ngoài những thông tin này anh em cược thủ có thể khám phá kiến thức độc đáo hơn nữa cùng kênh BJ88 được chia sẻ thường xuyên!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *