Giảm cân cho gà chọi – Giúp chiến kê trở thành bất bại

Vấn đề gà chọi bị tăng cân quá mức hoặc thừa cân đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu gà chọi. Hiện tượng này không chỉ gây ra các vấn đề như thở dốc, xuống sức nhanh, mất khả năng thi đấu, mà còn có thể dẫn đến tình trạng vỡ trạng và khó khăn trong việc ghép gà.

Hơn nữa, sự quá mức cân nặng cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của các căn bệnh tiềm ẩn. Để giải quyết tình trạng này, Bj88 đã chia sẻ một số biện pháp Giảm cân cho gà chọi hiệu quả mà anh em chơi gà có thể tham khảo và áp dụng.

Điều cần thiết của quá trình giảm cân cho gà chọi

Thường thì gà chọi trở nên quá béo là do sự chăm sóc tốt của anh em, việc cho gà ăn quá nhiều và không kiểm soát cân nặng đều đặn dẫn đến tình trạng này. Các anh em thường không thường xuyên cân gà để kiểm soát cân nặng, và kết quả là gà tăng cân đột ngột, ảnh hưởng đến phong độ khi thi đấu.

Một nguyên nhân khác có thể là do chăm sóc quá tốt gà con và gà choai, làm cho chúng phát triển nhanh chóng và tích tụ quá nhiều mỡ, dẫn đến tình trạng thừa cân.

 Quá trình giảm cân cho gà chọi rất quan trọng
Quá trình giảm cân cho gà chọi rất quan trọng

Việc giảm cân cho gà chọi là cần thiết để đảm bảo chúng có thể di chuyển linh hoạt và duy trì phong độ tốt trong các trận đấu. Gà chọi cũng giống như các vận động viên, nếu cân nặng quá lớn và cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ, chiến  sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển và thực hiện các đòn tấn công, nhảy lên hay đá đòn.

Kinh nghiệm kết hợp phương pháp Giảm cân cho gà chọi

Để kiểm soát cân nặng và đảm bảo sức khỏe tốt cho gà, anh em cần thực hiện đúng các phương án sau:

Điều chỉnh chế độ ăn uống cho chiến kê hợp lý

Có một số yêu cầu căn bản khi anh em chăm sóc gà đá, mà trước tiền ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân cho gà chọi:

  • Ăn uống đóng vai trò quan trọng và quyết định nhiều nhất đến việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể của gà chọi. Trong quá trình giảm cân cho gà chọi, việc điều chỉnh chế độ ăn uống là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Thay vì tiếp tục cho gà ăn theo chế độ bình thường như trước đó, khi cần giảm cân, anh em cần phải chú ý đến việc điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng.
  • Không nên giảm bớt lượng thức ăn một cách đột ngột, mà thay vào đó cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống một cách dần dần và hợp lý. Gà đã quen với chế độ ăn uống trước đó, nên nếu giảm bớt lượng thức ăn quá nhanh, chúng sẽ cảm thấy đói, mất sức và yếu đi. Do đó, việc điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả trong quá trình giảm cân cho gà chọi.
Điều chỉnh chế độ ăn uống cho chiến kê
Điều chỉnh chế độ ăn uống cho chiến kê

Trong thành phần dinh dưỡng:

  • Ngoài việc điều chỉnh lượng thức ăn, anh em cũng cần thay đổi thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của gà chọi. Thay vì tập trung vào việc giảm khối lượng thức ăn, hãy tập trung vào việc giảm lượng chất đạm, đặc biệt là giảm lượng mồi.
  • Hầu hết mỡ trong cơ thể gà chọi đều được hình thành từ những nguồn thực phẩm giàu chất đạm này. Anh em có thể thực hiện các biện pháp giảm cân cho gà chọi một cách hiệu quả bằng cách tăng cường việc cung cấp các loại thực phẩm giàu chất xơ và ít chất đạm, như ăn rau, lòng trắng trứng gà luộc, thịt bò nạc,…
  • Đặc biệt, không thể bỏ qua việc sử dụng bắp cải, một loại rau mà gà chọi rất ưa chuộng. Bằng cách thực hiện điều này một cách hiệu quả, gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn, giảm mỡ và chất béo một cách hiệu quả.

✅ Đọc thêm: ⭐Các bệnh thường gặp ở gà – Cách nhận biết và phòng tránh!

Tăng cường rèn luyện gân cốt cho chiến kê

Các phương pháp như sổ gà và luyện tập chạy được coi là cách hiệu quả để giúp giảm cân cho gà chọi, tăng cường sức khỏe và nhanh nhẹn để chuẩn bị cho các trận đấu. Tuy nhiên, quan trọng là không nên thực hiện quá đà mà cần duy trì một lịch trình ổn định và không quá gắng sức đối với gà.

Tăng cường rèn luyện gân cốt cho chiến kê
Tăng cường rèn luyện gân cốt cho gà chọi

Dần dần, có thể tăng dần số lượng và cường độ của các bài tập để gà có thể phát triển sức khỏe và cải thiện kỹ năng vận động cũng như kỹ năng đá. Khi thực hiện các hoạt động như chạy lồng, vần và xổ gà, đặc biệt cần chú ý đến việc bảo vệ gà bằng cách đeo cựa dày đặc để tránh gây ra thương tổn không mong muốn.

Om bóp vào nghệ cho gà chọi đúng cách

Đánh tay và om bóp thường xuyên là một phương pháp hiệu quả để giúp giảm cân cho gà chọi. Anh em có thể sử dụng khăm om nóng già ấm và áp dụng lên phần đít của gà, nơi thường có nhiều mỡ thừa. Bằng cách này, gà có thể tiêu hao mỡ thừa ở vùng đó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý không áp dụng quá lâu để tránh làm tổn thương da của gà và gây ra tình trạng sợ khăn om.

Vào nghệ cũng là một cách giảm cân hiệu quả cho gà chọi. Khi gà của anh em có dấu hiệu thừa cân, hãy cung cấp cho chúng nghệ để giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Nghệ có khả năng giúp gà giảm béo một cách hiệu quả. Anh em có thể cho gà ăn một miếng nghệ tươi kích thước ngón út mỗi ngày. Chỉ sau một tuần, gà chọi đã có thể giảm được một lượng mỡ thừa đáng kể.

Om bóp vào nghệ cho gà chọi đúng cách
Om bóp vào nghệ cho gà chọi đúng cách – giảm cân cho gà chọi hiệu quả

Tắm cho gà bằng ánh nắng và nước chè

Theo chuyên gia Bj88, anh em nên thực hiện việc phu nước chè và cho gà tắm nắng để tăng cường sức khỏe và tạo ra cân nặng phù hợp và hiệu quả cho gà. Điều này có thể kết hợp với những cách đã được đề cập ở trên để tăng hiệu quả giảm cân cho gà chọi.

Khi phơi gà dưới nắng, nên chọn thời điểm sáng sớm và kiểm soát thời gian phơi phù hợp, từ 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào mức độ nắng. Điều này giúp tránh trường hợp gà bị tổn thương do nắng quá mạnh.

Đồng thời, nên đảm bảo cung cấp đủ nước cho gà bằng cách thêm một ít nước vào bu phơi hoặc cung cấp cọng rau, để đảm bảo gà không bị thiếu nước khi phơi dưới nắng. Việc kết hợp các phương pháp này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tạo ra cân nặng lý tưởng cho gà chọi.

Tắm cho gà bằng ánh nắng và nước chè
Tắm cho chiến kê bằng ánh nắng và nước chè rất có ích trong quá trình giảm cân cho gà chọi

Kết luận

Vâng những cách trên sẽ rất hiệu quả trong quá trình giảm cân cho gà chọi. Khi áp dụng các phương pháp trên bước cuối cùng là kiểm tra cân nặng để xem trọng lượng của gà đã hợp lý đạt tiêu chuẩn hay chưa? Nếu quên bước cuối cùng này, anh em sẽ làm gà gầy đi nên lại phải đi vỗ béo lại. Do đó, hãy chú ý đến điều này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *