78 vảy gà tốt nên chọi – Điểm danh dòng vảy tốt chuẩn nhất

78 vảy gà tốt nên chọi? Anh em nên chọn những loại vảy nào để có thể phù hợp cho gà đá và giành chiến thắng. Khi tạo giống gà chọi, vảy gà mang yếu tố rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chi tiết cho các bạn về nội dung mà nhiều anh em đang thắc mắc! 

Định nghĩa cơ bản về 78 vảy gà tốt nên chọi

78 vảy gà tốt nên chọi là tập hợp các dòng vảy của những chiến kê sở hữu vùng vảy tốt và được các cao thủ trong xem tướng gà chọi lựa chọn đánh giá cao.

Vảy là một phần quan trọng trên cơ thể gà, giúp phân biệt chúng với chân. Ngoài ra, vảy còn giúp kết nối vùng đùi với bàn chân, đồng thời là chỉ báo cho sức khỏe và sức chiến đấu của con gà. 

Định nghĩa cơ bản về 78 vảy gà tốt nên chọi
Định nghĩa cơ bản về 78 vảy gà tốt nên chọi

 Xét về mặt xem tướng gà, vảy gà mang ý nghĩa là một trong những đơn vị đánh giá chiến kê tốt hay xấu, có thể làm tướng hay không?  Vì vậy, việc chọn gà chọi dựa trên vảy được coi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.

Điểm danh nhanh 5 loại vảy làm nên chiến kê hùng mạnh

Vậy những loại vảy nào anh em nên lựa chọn khi chọn giống và mua chiến kê? Hãy xem xét các loại vảy sau đây để có thêm thông tin hữu ích nhé:

Vảy phủ địa – tăng khả năng phòng thủ và nhanh nhẹn 

Vảy Phủ Địa có đặc điểm khác biệt, hình dáng giống với vảy Án Thiên nhưng được đặt ở phía dưới cựa, gần đầu của bốn ngón chân. Điểm mạnh của vảy này là sự tinh nhanh và khả năng phòng thủ mạnh mẽ trong trận chiến.

Gà sở hữu vảy Phủ Địa – 1 vảy cực hiểm trong 78 vảy gà tốt nên chọi thường thể hiện sự tinh nhanh và linh hoạt trong chiến đấu. Những vảy này giúp gà di chuyển nhanh chóng và tương tác một cách khéo léo với đối thủ, gây khó khăn cho đối thủ khi tấn công. 

Chiến kê sẽ cải thiện khả năng tự bảo vệ và cản trở đòn tấn công của đối thủ, làm cho chúng khó có thể hạ gục khi chiến đấu.

Điểm danh nhanh 5 loại vảy làm nên chiến kê hùng mạnh
Điểm danh nhanh 5 loại vảy làm nên chiến kê hùng mạnh

Song phủ đao – chiến kê thông minh trả đòn nhanh

Nhắc đến Vảy song phủ đao, song là 2, có nghĩa là hai vảy của hàng Quách nằm sát nhau, đóng ngay cựa và có hai đầu nhọn chỉ thẳng vào cựa. Chiến kể sở hữu song phủ đao thường rất nhạy bén và thông minh trong việc sử dụng cựa.

Khả năng phản ứng nhanh chóng và trả đòn một cách linh hoạt, hiệu quả trong trận đấu khiến chúng rất được săn đón và mua về với mức giá cao.

Vảy ngủ quỷ hiếm thấy

Trong 78 vảy gà tốt nên chọi không thể không nhắc đến loại vảy này. Đây là loại vảy rất hiếm gặp và những chiến kế sở hữu thực sự là một chiến tướng hùng mạnh. Vảy gà Ngũ Quỷ là một trong những loại vảy được đánh giá cao, thường xuất hiện ở gà thuộc dòng quỷ kê.

Để nhận biết vảy này, bạn có thể dựa vào một tập hợp gồm 5 miếng vảy nhỏ nằm theo hình dáng thẳng đứng, thường có 3 hàng vảy trên chân gà. Gà sở hữu vảy Ngũ Quỷ thường được coi là cực kỳ hung ác và hiếm khi có đối thủ xứng tầm trong các trận đấu đối kháng.

✅ Tin liên quan: ⭐Vảy gà song cúc – Những thông tin chi tiết cần tìm hiểu!

Vảy ngủ quỷ hiếm thấy
Vảy ngủ quỷ hiếm thấy trong 78 vảy gà tốt nên chọi

Tam vảy suôn – 2 vảy trơn xứng danh 1 trong 78 vảy gà tốt nên chọi

Nếu chiến kê của anh em sở hữu một chân có 3 hàng vảy ở mặt trước, trong khi chân kia có 2 hàng trơn. Chúc mừng! Anh em đã sở hữu gà chọi được mệnh danh là văn võ song toàn. 

Gà chọi sở hữu vảy này thường rất giỏi trong việc đá thế hiểm, biết tận dụng mọi cơ hội và điểm yếu của đối phương để tung ra những đòn đánh hiểm ác và hạ gục đối thủ trong khoảnh khắc.

Kết hợp với một số loại vảy trong  78 vảy gà tốt nên chọi nữa thì chiến kê của anh em chắc chắn bá chủ 1 cõi.

Vảy kích giáp – đỉnh cao tướng kê

Đặc điểm nhận diện vảy kích giáp là vảy tựa như quấn cán, cách nhau 4 hàng tính từ gối xuống. Gà sở hữu vảy này thường thuộc hàng tướng kê, có khả năng ra đòn nhanh và mạnh mẽ. Chúng ăn đòn chớp nhoáng, nhanh gọn,, đe dọa tối đa đối thủ, có thể gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu chiến kê của bạn có thân hình cao, khỏe thêm sự nhanh nhẹn linh hoạt thì chúc mừng anh em sở hữu tướng kê độc cô cầu bại!

Vảy kích giáp - đỉnh cao tướng kê
Vảy kích giáp – đỉnh cao tướng kê

Một số lưu ý cần nắm khi lựa chọn 78 vảy gà tốt nên chọi

Dù rằng dòng vảy tốt sẽ giúp chiến kê tăng thêm khả năng chiến đấu, phòng thủ và trở thành tướng kê bất bại. Nhưng cần chú ý đây chỉ là một trong những yêú tố để đánh giá chiến kê. 

Cần kết hợp các đặc điểm sau để chiến kê của bạn toàn diện hơn:

  • Chiến kê chuẩn phải có đầy đủ các bộ phận như ngón, vảy, cựa, móng và không bị tật. 
  • Chúng phải đi lại bình thường, hai chân đều không bị khập khiễng, không có khuyết điểm hoặc sứt mẻ nào trên từng chân.
  • Chân phải khô, vảy nhám và ít( không có) bụng thịt.
  • Chú ý thêm lối đá, ánh mắt, dáng đi, ngoại hình để lựa chọn được chiến kê toàn diện nhất.
  • 78 vảy gà tốt nên chọi nên lựa chọn dòng vảy hợp lý – không phải có vảy tốt là chiến kê tốt đâu anh em nhé!
Một số lưu ý cần nắm khi lựa chọn 78 vảy gà tốt nên chọi
Một số lưu ý cần nắm khi lựa chọn 78 vảy gà tốt nên chọi

Kết luận

Trong một bài viết Bj88 không thể kể hết 78 vảy gà tốt nên chọi được, nhưng từ những kiến thức cơ bản mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh em có thêm kiến thức mới khi lựa chọn chiến kê cho mình. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ để được giải đáp sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *